MÀNG NILONG CHE VÒM

Giá: Liên Hệ

CHO NĂNG SUẤT VƯỢT TRỘI

Mô tả sản phẩm

Mục đích của phương pháp này là giúp cây trồng sinh trưởng, phát triển tốt trong điều kiện thời tiết bất thuận, nhất là giai đoạn cây con và phù hợp cho sản xuất rau ăn. Phương pháp này hạn chế phát sinh gây hại trên cây rau. Đặc biệt, theo phương pháp này, hầu như rau không phải sử dụng thuốc BVTV, tạo ra những sản phẩm an toàn.

Thời điểm làm vòm đối với loại rau được trồng bằng cây con là sau khi làm đất, lên luống và bón phân lót. Đối với loại rau gieo bằng hạt, tiến hành gieo hạt xong mới làm vòm. Vật liệu làm vòm gồm khung vòm, nilon, dây buộc và cọc.

+ Khung vòm: chất liệu bằng tre hoặc sắt; chiều dài của một khung vòm là 2,3 - 2,4m. Nếu khung vòm làm bằng tre phải dùng tre già có bản rộng 2- 2,5cm; nếu khung vòm làm bằng sắt thì dùng sắt phi 6. Mỗi sào sử dụng 150- 200 khung vòm tùy theo độ rộng của luống.

+ Nilon dùng để che có màu trắng, 1 lớp, rộng 1,2-1,4m. Mỗi sào sử dụng 8-12kg nilon.

+ Nên sử dụng dây buộc có chất liệu bằng nilon, mỗi sào sử dụng 5-6kg. Ngoài ra có thể sử dụng các loại dây buộc vải...

Cách thực hiện: Cắm khung vòm sát chân luống, độ sâu 15-20cm; cắm cọc để buộc dây giữ khung vòm và nilon. Khi căng vòm cần trải nilon xuống rãnh luống, chiều dài của nilon phải dài hơn của luống, bảo đảm mỗi đầu thừa ra 40-50cm. Cuối cùng là buộc cố định vòm nilon, từ chân khung vòm bên này sang chân khung vòm bên kia. Hiệu quả kinh tế của việc làm vòm che nilon trong sản xuất RAT trái vụ là tăng hệ số quay vòng sản xuất rau trong năm nhờ việc chủ động hoàn toàn thời vụ, không phụ thuộc vào thời tiết. Giảm chi phí phân bón do không bị rửa trôi và chi phí mua thuốc BVTV vì cây trồng không bị ảnh hưởng trực tiếp của mưa, sương và sương muối; bộ lá cây luôn khô ráo nên hạn chế bệnh do nấm, vi khuẩn phát sinh gây hại; giảm công chăm sóc, xới xáo mặt luống.