Ở Nhật Bản, đến cả giấy vệ sinh cũng có loại dành riêng cho smartphone

   

Có một sự thật là thời buổi công nghệ hiện nay, ai đi vào toilet cũng mang theo điện thoại. Nhưng rất ít trong số đó có thói quen vệ sinh sau khi sử dụng, từ đó khiến cho smartphone trở thành một trong những thứ bẩn và nhiều vi khuẩn nhất.

Hiểu được điều này, mới đây tại sân bay quốc tế Narita ở Tokyo (Nhật Bản), đã xuất hiện một loại sản phẩm mà khi nghe qua ai cũng tưởng là dị, nhưng nó lại vô cùng hữu dụng, đó là giấy vệ sinh dành riêng cho smartphone. Từ đó bạn có thể vừa lau chùi smartphone và vừa "giải quyết nỗi buồn" một cách dễ dàng.

Theo nhật báo Mainichi Shimbun, những cuộn giấy vệ sinh đặc biệt này đã được trang bị cho 86 buồng trong bảy nhà vệ sinh lớn tại đại sảnh của sân bay này. Được biết, số giấy vệ sinh này được cung cấp bởi nhà mạng Docomo. Ở trên giấy vệ sinh này còn in cả mật khẩu Wi-Fi, cách dùng ứng dụng hướng dẫn du lịch,...

Trong hơi dị nhưng nó rõ ràng nó rất hữu ích.

Thực chất, sự ra đời của những cuộn giấy vệ sinh này là do kết quả của một nghiên cứu cho thấy lượng vi khuẩn trên smartphone nhiều gấp 5 lần bệ ngồi toilet. Rõ ràng trông nó có vẻ hơi dị tuy nhiên lại vô cùng hữu ích, nhất là trong bối cảnh chúng ta không có nhiều thời gian để vệ sinh smartphone, cũng như đầy đủ các dung dịch vệ sinh chuyên dụng. Được biết, những cuộn giấy vệ sinh smartphone này sẽ được bố trí tại sân bay Narita cho tới 15/3/2017.